Truemove H - เช็คยอดการใช้งาน เช็คยอดเงิน เช็คโปรโมชั่นด้วยตัวเอง

Last updated: 29 มี.ค. 2564  |  287017 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Truemove H - เช็คยอดการใช้งาน เช็คยอดเงิน เช็คโปรโมชั่นด้วยตัวเอง

ในปัจจุบัน ยุคเทคโนโลยีเติบโตอย่างต่อเนื่องแบบก้าวกระโดด จำนวนผู้ใช้บริการเครือข่ายมือถือเติบโตและมีผู้ใช้งานมหาศาล การที่มีผู้ใช้งานหน้าเก่า-ใหม่ อาจะส่งผลให้เกิดปัญหาการใช้งานต่างๆมากมาย ทุกงานบริการจะมาพร้อมกับบริการหลังการขาย แน่นอนว่าเครือข่ายอันดับ 1 ในดวงใจ เครือข่าย Truemove คงประสบปัญหาเช่นเดียวกัน เราจะเห็นว่าการติดต่อฝ่ายบริการ หรือ คอลเซนเตอร์ จะเข้าถึงพนักงานยากขึ้น ปัญหาเหล่านี้ผู้ใช้บริการสามารถหลีกเลี่ยงได้ สามารถ เช็คโปรโมชั่น วงเงิน จำนวนการใช้งาน ต่างๆ ด้วยตนเอง แค่ใช้ปลายนิ้วเท่านั้น !! 

เช็คยอดการใช้งาน เช็คยอดเงิน เช็คโปรโมชั่นด้วยตัวเอง

การเช็คยอดใช้งาน โปรโมชั่น วงเงิน สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ที่ไหนก็ได้ตลอดเวลา ได้ถึง 2 วิธี คือ 1. ระบบ Unstructured Supplementary Services Data (USSD) และ  2. แอพพลิเคชั่น Trueiservices นะครับ

1. ระบบ Unstructured Supplementary Services Data (USSD)

ระบบ USSD เป็นระบบบริการด้วยตัวคุณเอง เพียงแค่มีสัญญาณโทรศัพท์ สามารถเช็คยอดค่าโทร โปรโมชั่น บริการเสริมต่างๆ ได้ด้วยการกด คำสั่งชุดตัวเลข และโทรออก หลังจากกดโทรออกแล้วระบบอัตโนมัติจะมีการส่ง SMS รายละเอียดต่างๆกลับมาที่โทรศัพท์ของเราในรูปแบบ SMS

 • เช็คยอดโทร กด *939*1# แล้วกดโทรออก
  เพื่อไม่ให้การใช้งานโทรเกินโปรโมชั่น หากมีการใช้งานเกินโปรโมชั่น จะมีค่าบริการทันที หมั่นคอยตรวจสอบสม่ำเสมอหากมีการใช้งานเกิน แนะนำให้สมัครบริการเสริมต่างๆ ค่าใช้จ่ายอาจจะถูกกว่าครับ
 • เช็คโปรโมชั่น ปัจจุบัน กด *939*2# แล้วกดโทรออก
 • สมัครบริการเสริม กด *939*3# แล้วกดโทรออก
 • สมัครบริการอื่นๆ กด *939*4# แล้วกดโทรออก
 • ตรวจสอบหมายเลข กด *939*5# แล้วกดโทรออก
  หรือ การตรวจสอบหมายเลขสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงทดลองโทรเข้าเบอร์อื่นๆ 
 • ตรวจสอบปริมาณ Internet คงเหลือ กด *900#
  หากโปรโมชั่นของผู้ใช้งานมีปริมาณจำกัด การตรวจสอบ Internet เป็นเรื่องสำคัญมากๆครับ ถ้ามีการใช้งานเกินปริมาณของโปรโมชั่น ความเร็วของ Internet จะลดลงจนช้ามากๆ เราจึงไม่ควรใช้งานเกินโปรโมชั่นที่เราสมัครครับ หมั่นคอยสังเกตพฤติกรรมการใช้งานของตัวเอง และเลือกโปรโมชั่นให้เหมาะสม

เราจะเห็นว่า ระบบ USSD เป็นระบบที่ใช้กันมาอย่างยาวนาน ใช้ระบบ 2G หรือ แค่มีสัญญาณโทรศัพท์ ไม่จำเป็นต้องเปิดข้อมูลโทรศัพท์ (Mobile Data) แต่ผู้ใช้งานอาจจะต้อง จำชุดตัวเลขสำหรับการใช้งาน ชุดตัวเลขที่สำคัญมากๆ มีแค่ เช็คยอดโทร (*939*1#) และ ตรวจสอบปริมาณ Internet คงเหลือ (*900#) เท่านั้น ในเมื่อเราอยู่ในยุค 4G และกำลังก้าวข้ามไป 5G แล้ว Truemove ได้ทำการพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่รองรับทั้งระบบ Android และ IOS ชื่อว่า "True iService" ที่นำระบบ USSD ต่างๆ เข้ามารวมกันในแอพพลิเคชั่นเดียว

เช็คการใช้งานกดโทรออกค่าบริการ
เช็คยอดโทร*939*1#ฟรี
เช็คโปรโมชั่น*939*2#ฟรี
สมัครบริการเสริม*939*3#ฟรี
สมัครบริการอื่นๆ*939*4#ฟรี
ตรวจสอบหมายเลข*939*5#ฟรี
ตรวจสอบปริมาณ Internet คงเหลือ*900#ฟรี
เช็คยอดเงิน ยอดวัน แบบเติมเงิน*123#ฟรี

2. แอพพลิเคชั่น Trueiservices

บริการออนไลน์สำหรับลูกค้าทรู จ่ายบิล เติมเงิน เช็ควงเงิน เช็คยอดการใช้งาน ซื้อแพคเกจเสริม เปลี่ยนแพคเกจหลัก ตรวจสอบหมายเลข เช็คประวัติการชำระได้ด้วย อีกทั้งยังมีระบบ แชทกับทีมบริการหลังการขายใช้งานง่ายเหมาะกับยุคออนไลน์สุดๆ มั่นใจได้เลยว่าแอพพลิคเชั่นจะไม่หยุดพัฒนาอย่างแน่นอน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าแบบจัดเต็ม ไปโหลดกันเลยละกัน ใช้งานง่ายมากกก ผมแปะคลิปการดูข้อมูลต่างๆ ของแอพไว้ด้านล่างนี้นะครับ

วิดิโอ แนะนำการใช้งาน Trueiservice แบบง่าย

อีกทั้งยังมีระบบ แชทสอบถามเพิ่มเติม บริการตลอด 24 ชม. ฟรี ไม่ต้องรอสาย ไม่ต้องเสียค่าบริการโทร 1242 (ครั้งละ 3 บาท) 

อ้างอิง ที่มาจาก : Truemove H - ช่วยเหลือ

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหา เบอร์มงคล Truemove ราคาเพียง 999.- สั่งซื้อผ่านระบบ Shopee คุ้มสุดๆ 

Powered by MakeWebEasy.com